CÔNG TY TNHH ARS NOVA VIỆT NAM

Các câu hỏi thường gặp về tuyển dụng

Câu hỏi 1
Vui lòng giải thích về quy trình tuyển dụng nhân viên chính thức.

Trả lời
Cách thức điển hình để trở thành một nhân viên chính thức như sau: xem xét hồ sơ cá nhân → phỏng vấn → giai đoạn thử việc → tuyển dụng (làm nhân viên chính thức). Thời gian từ khi nhận đơn xin việc đến khi phỏng vấn thường là 3 ngày. Giai đoạn thử việc kéo dài trong 2 tháng.

Câu hỏi 2
Vì một số lý do hạn chế liên quan đến công việc hiện tại nên tôi có thể tham gia phỏng vấn sau giờ làm việc hoặc vào thứ bảy, chủ nhật được không?

Trả lờiTùy theo hoàn cảnh, chúng tôi sẽ cho phỏng vấn vào thứ bảy, chủ nhật và trong các buổi tối. Vui lòng ghi chú lại ngày và thời gian thuận tiện cho anh/chị trong đơn xin việc.

Câu hỏi 3
Hồ sơ dự tuyển có được trải lại cho người xin việc không? Thông tin cá nhân trong hồ sơ cá nhân và sơ yếu lý lịch sẽ được sử dụng và quản lý như thế nào?

Trả lờiTheo nguyên tắc, chúng tôi không trả lại hồ sơ cá nhân/thông tin cá nhân chúng tôi đã nhận được nhưng chúng tôi sẽ không sử dụng những thông tin này vào bất cứ mục đích nào khác ngoài việc sử dụng để tuyển chọn nhân viên.

Câu hỏi 4
Có bất kỳ hạn chế nào liên quan đến quá trình học tập hoặc giới tính khi nộp đơn xin việc không?

Trả lờiTheo nguyên tắc, chúng tôi không đưa ra hạn chế nào. Quá trình học tập và làm việc đơn thuần chỉ là một phương tiện để tham khảo, và ứng viên sẽ không bị từ chối nếu chỉ dựa trên những hạng mục này.

Câu hỏi 5
Ứng viên cần phải có kinh nghiệm, kỹ năng kỹ thuật và trình độ chuyên môn phải không?

Trả lờiTốt nhất nên có một số kinh nghiệm nhưng nếu ứng viên có động lực thì thậm chí những người không có kinh nghiệm cũng sẽ được công ty đào tạo. Chúng tôi không quan trọng cần thiết phải có bất cứ trình độ chuyên môn nào; tuy nhiên, sẽ có một số trình độ chuyên môn chúng tôi yêu cầu ứng viên cần phải đạt được sau khi tuyển dụng.

Liên hệ với chúng tôi

Copyright © CÔNG TY TNHH ARS NOVA VIỆT NAM All Rights Reserved.
Powerd by WordPress & BizVektor Theme by Vektor,Inc. technology.